Thiết bị bảo hộ lao động cá nhân

by admin
3 minutes read
64 / 100

Trang phục làm việc & Thiết bị bảo hộ cá nhân

Thiết bị bảo hộ cá nhân – tiếng Anh là Personal Protective Equipment (PPE) sau đây sử dụng viết tắt là PPE, là những trang thiết bị như quần áo, mũ bảo hiểm, kính bảo hiểm hoặc những thiết bị khác được thiết kế, chế tạo để chống tổn thương cho cơ thể người sử dụng chúng. Phạm vi bảo vệ cơ thể đến từ các mối nguy hại bên ngoài khác như tác động vật lý, hóa học, điện, sinh học hoặc các loại bụi mịn khác. Những trang thiết bị an toàn thường sử dụng phù hợp với mục đích sử dụng trong công việc của người dùng. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ tập trung vào những loại trang thiết bị thường được dùng trên các công trường xây dựng.
Các thông tin được tìm hiểu và lược dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

 1. Thiết bị bảo hộ cá nhân phải được dùng liên tục. Tối thiểu, mỗi người lao động phải đội mũ bảo hiểm và đeo kính an toàn.
 2. Những người làm việc trong tình trạng có liên quan đến các tình huống giao thông phải mặc áo vet có các dải phải quang nhạy sáng cao. Khi làm việc trong điều kiện không có sự xuất hiện của các phương tiện xe cộ, phải mặc áo có độ nhận dạng cao.
 3. Tùy thuộc hoàn cảnh, có thể yêu cầu bổ sung các trang thiết bị an toàn cá nhân khác. Việc này sẽ do các Giám sát viên yêu cầu, có thể gồm có:
  1. Găng tay bảo vệ
  2. Thiết bị bảo vệ tai khỏi tiếng ồn
  3. Tấm che toàn mặt khi cắt, nghiền hoặc chặt
  4. Kính chống hóa chất bắn, văng
  5. Mặt nạ, hoặc khẩu trang phòng độc
  6. Các trang thiết bị bảo hộ khác như quần áo bảo hộ, bảo vệ chống rơi ngã kkhi làm việc từ độ cao trên 6 feet hoặc đi giầy có bảo vệ mũi giầy.
 4. Mọi công nhân phải mặc áo dài tay, quần ống dài và đi giầy bảo hộ, hoặc đi ủng.
 5. Áo ngắn tay, áo không cổ, quần sóc, giầy thể thao, dép xăng đan hoặc giầy cao gót, giầy hở mũi không được mặc trong công trường.
Hình minh họa các trang thiết bị bảo hộ lao động điển hình trên công trường

Trang thiết bị bảo hộ lao động cá nhân có nhiều loại khác nhau, tùy trường hợp cụ thể để sử dụng cho phù hợp. Tuy nhiên, có những trang thiết bị tùy chọn, có những trang thiết bị bắt buộc. Đặc biệt, trên công trình xây dựng, có một số trang thiết bị bắt buộc.

Thiết bị bảo hộ cá nhân phải được dùng liên tục.
ối thiểu, mỗi người lao động phải đội mũ bảo hiểm và đeo kính an toàn.

2 comments

Tại sao Kỹ sư tư vấn đội mũ bảo hiểm màu trắng trên công trường ? - Kỹ sư Tư vấn - The Consulting Engineers 25/04/2020 - 6:25 PM

[…] bảo hiểm đã trở nên một loại trang thiết bị bảo hộ lao động hàng ngày trên các công trường xây dựng trên khắp thế giới. Có rất nhiều ý […]

Reply
Kỹ sư Tư vấn giám sát trên công trường xây dựng - The Consulting Engineers 10/04/2020 - 11:38 AM

[…] thủ Nội quy an toàn dự án, được trang bị và phải sử dụng đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ an toàn lao động cá nhân, thực hiện ghi chép Nhật ký Tư vấn giám sát hàng ngày, lập các Báo cáo định […]

Reply

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

You may also like